Kiến tạo ước mơ, Bền vững đam mê


LỊCH SỬ HÌNH THÀNH


Học viện Thời trang Việt Nam – Vietnam Fashion Academy (VFA) được thành lập vào năm 2014 với mô hình mở và môi trường thật của studio thời trang. Học viện đào tạo từ căn bản đến nâng cao, với tiêu chuẩn dạy quốc tế để mang đến cái nhìn sâu sắc & thực tế trong ngành thời trang. Các chương trình học, và giáo trình học tại VFA được nghiên cứu, cân chỉnh phù hợp cho từng cấp độ và nhu cầu của học viên. 

Khi học tại trường, VFA yêu cầu 100% nghiêm túc từ học viên và khuyến khích học viên thực hành, luôn luôn nghiên cưu và đặt các câu hỏi cùng với giảng viên, chuyên gia tại trường. Nỗi học viên đều được cố vấn, lắng nghe và quan sát trong suốt quá trình học để phát triển lộ trình phù hợp nhất với khả năng và mục tiêu

Kiến tạo ước mơ, Bền vững đam mê


VĂN HOÁ VFA

Học thời trang nay làm thời trang là hai thái cực khác nhau, việc học thời trang không đơn thuần chỉ là ‘’thiết kế’’ hay ‘’tạo mẫu’’ nhưng khi việc học được trau dồi một cách nghiêm túc thì chính lúc đó bạn hiểu được bạn đang làm bao nhiêu % khả năng của mình.

  • Thích – Ai cũng nói mình thích thời trang, nhưng vì sao mình thích ?
  • Học – Học để biết vì sao mọi thứ hoạt động, bằng cách nào có thể tạo ra nguyên bản ?
  • Nghiên Cứu – Nghiên cứu để phân tích ngược lại những kiến thức học và luôn luôn kiểm tra vì sao
  • Đam Mê – Đam mê là khi bạn không bao giờ ngừng nghĩ đến ước mơ để bằng mọi cách biến giấc trở thành hiện thực. Nhưng không phải 1 ngày, 1 tháng, 1 năm mà bền vững trên 5 năm để bắt đầu, 10 năm để chuẩn bị và 20 năm để định vị .

Học viện Thời trang có phương pháp giảng dạy riêng và đầy thách thức với các bạn có đam mê. Học viện tin rằng bạn là nhân tố chính trong việc học của chính bạn. Chính vì vậy, tại VFA các bạn sẽ được học cách để tạo ra công thức riêng, kích thích tư duy và sáng tạo. Do đó, bên cạnh việc thực hành tại lớp dưới sự giúp đỡ của các giảng viên, VFA luôn tạo điều kiện để các bạn có thể rèn luyện, thực hành ngoài giờ học thông qua việc sử dụng các nguyên vật liệu, cơ sở vật chất tại trường.

Cấu trúc bài giảng tại học viện rất chuyên sâu, đòi hỏi các học viên phải nỗ lực, không ngừng trau dồi kiến thức, chăm chỉ học tập và thường xuyên thực hành các bài tập tại lớp và ở nhà. 

Mỗi lớp học viện chỉ nhận tối đa là 8 học viên để đảm bảo chất lượng bài học và đầu ra mỗi khóa.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN TẠI VFA

Những ai đam mê và muốn theo đuổi, học viện luôn sẵn sàng chào đón bạn. Nhưng bạn sẽ phải vượt qua 3 tháng thử thách tại VFA vì vượt qua 3 khoá nền tảng tại VFA thì hẳn nói là bạn đam mê và muốn làm thời trang. 

Các khoá học tại VFA vô cùng chuyên sâu cho nên đòi hỏi sự nỗ lực và kiên nhẫn rất nhiều từ phía cá nhân dù cho bạn có đang là người mới hoàn toàn hay trong ngành thời trang (stylist, merchandiser, fashion editor, các bạn kinh doanh thời trang, học sinh và sinh viên)